Hội thảo " Châu Á - Hoa Kỳ về Codex"

Thứ bảy - 19/01/2019 09:56 549 0
Từ ngày 16-18/10/2018 tại Băng Cốc, Thái Lan đã diễn ra Hội thảo Châu Á –Hoa Kỳ về Codex (US- CCASIA Codex Colloquium). Hội thảo do Văn phòng Codex Hoa Kỳ và Bộ Nông nghiệp Thái Lan phối hợp tổ chức
Tham dự hội thảo có 50 đại biểu đại diện cho 10 quốc gia châu Á và Hoa Kỳ tham dự. Việt Nam cử  đại diện của Văn phòng Codex Việt Nam, Phòng Giám sát Ngộ độc Thực phẩm và Thông tin Truyền thông  (Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) và  Trung tâm chất lượng nông lâm thuỷ sản vùng 6 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tham dự.
    
Bà Mary Frances Lowe, Giám đốc Văn phòng Codex Hoa kỳ  khai mạc và chủ trì Hội thảo.

Mục tiêu của hội thảo là tạo diễn đàn để đại diện các quốc gia thành viên Codex châu Á và Hoa Kỳ gặp gỡ và trao đổi các vấn đề liên quan đến Codex, chuẩn bị và thảo luận các đề xuất tiêu chuẩn thực phẩm và văn bản Codex có liên quan của các hội nghị sắp tới của Codex đó là Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm, Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt và các  chất kháng thuốc.
Đại diện của Việt Nam đã tham gia 02 nhóm thảo luận của Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm (CCFH) và Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt (CCNFSDU). 
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn cần trở thành thành viên của nhóm để có thể bình luận bài viết này. Nhấn vào đây để đăng ký làm thành viên nhóm!
  Ngõ 135 phố Núi Trúc – Quận Ba Đình - Hà Nội
Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam  Tel:  84 4 38464489 (7030)
  E.mail: vncodexoffice@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây