Hội nghị lần thứ 51 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm (CCFH)

Thứ tư - 13/11/2019 10:17 393 0
Hội nghị lần thứ 51 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Vệ sinh thực phẩm (Codex Committee on Food Hygiene - CCFH) đã được tổ chức tại Cleveland, Ohio-Hoa Kỳ từ ngày 4-8 tháng 11/2019
CCFH51
CCFH51
Tham dự Hội nghị này có  180 đại biểu đến từ 59 quốc gia thành viên, một tổ chức thành viên và 15 tổ chức quan sát viên. 
Tiến sỹ Mindy Brahears, Thứ trưởng An toàn thực phẩm,Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, phát biểu khai mạc hội nghị và chào mừng các đại biểu tới dự Hội nghị.
Hội nghị diễn ra trong 5 ngày  từ ngày 4-8 tại Cleveland, Ohio Hoa Kỳ.Tiến sỹ Jose,  Emilio Estebian, Giám đốc khoa học, Cục thanh tra và an toàn thực phẩm,  Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chủ trì phiên họp.
Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nhiều nội dung quan trọng đặc biệt là soát xét tài liệu Các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm  (CXC 1-1969) và phần phụ lục HACCP.  Đây là tài liệu chủ chốt của Ban kỹ thuật Codex về Vệ sinh thực phẩm, chúng ta đã học được rất nhiều từ việc thực hiện các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm và HACCP, qua đó hiểu được tầm quan trọng của các biện pháp thực hành vệ sinh tốt trong việc ngăn ngừa các dịch bệnh bùng phát trong 15-20 năm qua.
Ngoài ra Hội nghị cũng được nghe FAO và WHO thông báo về những vấn đề phát sinh trong hoạt động của FAO/ WHO liên quan đến an toàn thực phẩm như tóm tắt hoạt động của mạng lưới INFOSAN, hoạt động của Ủy ban chuyên gia hỗn hợp của FAO/ WHO về đánh giá nguy cơ vi sinh vật trong thực phẩm.
Hội nghị đã nhất trí thông qua các dự thảo tiêu chuẩn như sau:
  • Dự thảo Quy phạm thực hành Quản lý các thực phẩm gây dị ứng dành cho các nhà sản xuất (bước 8);
  • Dự thảo soát xét Các nguyên tắc chung về vệ sinh thực phẩm  (bước 5/8);
  • Dự thảo Hướng dẫn quản lý bùng phát bệnh do thực phẩm sinh học (bước 5);
  • Dự án công việc mới về Hướng dẫn  sử dụng an toàn và tái sử dụng nước trong sản xuất thực phẩm.
Hội nghị cũng đã nhất trí thông qua chương trình và kế hoạch làm việc của Ban kỹ thuật CCFH trong thời gian tới.
Hội nghị thống nhất phiên họp lần thứ 52 Ban kỹ thuật CCFH sẽ được tổ chức từ ngày 16-20/11/2020, địa điểm tổ chức và nội dung sẽ được thông báo cụ thể sau khi thảo luận với Thư ký Codex quốc tế.

Văn phòng Codex Việt Nam
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Văn phòng Codex Việt Nam Ngõ 135 phố Núi Trúc – Quận Ba Đình - Hà Nội
   Tel:  84 4 38464489 (3070)
  E.mail: codexvn@vfa.gov.vn
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây