Khai mạc Hội nghị lần thứ 41 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phương pháp phân tích và lấy mẫu (CCMAS)

Thứ ba - 18/05/2021 10:45 365 0
Hội nghị lần thứ 41 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phương pháp phân tích và lấy mẫu đã được tổ chức từ ngày 17-21/5/2021 bắt đầu từ 17h00 đến 19h00 (giờ Việt Nam).
CCMAS Hungary lab slider
CCMAS Hungary lab slider
Do tình hình dịch bệnh Hội nghị này được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

Tham dự hội nghị có hơn 380 đại biểu của các quốc gia thành viên, 01 tổ chức thành viên và các tổ chức quan sát viên và các tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế như ISO, AOAC và IDF.  Việt Nam đã đăng ký cho hơn 50 đại biểu tham dự Hội nghị này bao gồm đai diện Văn phòng Codex Việt Nam, Cục ATTP, đại diên Vụ KHCN (Bộ Công thương), Trung tâm Kỹ thuật 1 và 3 (Bộ Khoa học Công nghệ), Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia, Viện Dinh dưỡng  và đại diện các doanh nghiệp thực phẩm.

Ông Attila Nagy, Chủ tịch Ban kỹ thuật Codex về Phương pháp phân tích và lấy mẫu khai mạc Hội nghị và chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong 5 ngày, và sẽ thảo luận nhiều nôi dung quan trọng liên quan đến độ không đảm bảo đo, các phương pháp phân tích mới trong các tiêu chuẩn Codex về sản phẩm.

Một nội dung quan trọng nữa sẽ được thảo luận trong các ngày làm việc, đó là soát xét và cập nhật mới tiêu chuẩn Codex 234-khuyến cáo các phương pháp phân tích và lấy mẫu. Hội nghị đã thống nhất tiêu chuẩn này sẽ liệt kê các phương pháp chuẩn phân tích và sẽ là tài liệu duy nhất trong hệ thống tiêu chuẩn Codex quốc tế liên quan đến phương pháp phân tích để các quốc gia thành viên và các bên liên quan tham khảo.

Các thông tin tiếp theo của Hội nghị sẽ đượcn phòng Codex Việt Nam cập nhật.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ngõ 135 phố Núi Trúc – Quận Ba Đình - Hà Nội
Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam  Tel:  84 4 38464489 (7030)
  E.mail: vncodexoffice@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây