Hội thảo chuyên môn Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt

Thứ hai - 21/09/2020 14:04 510 0
Ngày 17/09/2020, Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam (Cục An toàn thực phẩm) tổ chức Hội thảo chuyên môn Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt tại thành phố Hà Nội.
Các đại biểu tham dự Hội thảo
Các đại biểu tham dự Hội thảo

          Thành phần tham dự Hội thảo có Văn phòng Codex Việt Nam, Trưởng ban và các thành viên Ban kỹ thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, đại diện Cục An toàn thực phẩm, các Cục, Vụ, Viện của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, các Hiệp hội, các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh  sản phẩm dinh dưỡng và thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

         Bà Nguyễn Thị Minh Hà, Trưởng ban kỹ  thuật Codex Việt Nam về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt, Phó Giám đốc Văn phòng Codex Việt Nam chào mừng các đại biểu tham dự và chủ trì Hội thảo.

          Mục đích của Hội thảo là Góp ý cho các dự thảo Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt; Thống nhất quan điểm của Việt Nam đối với dự thảo Codex quốc tế sẽ được thông qua tại Hội nghị trực tuyến CAC 43; Chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2021 tại Đức.

      Nội dung của Hội thảo:
- Góp ý các Dự thảo tiêu chuẩn Codex về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt:
  • Soát xét tiêu chuẩn Codex về sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 6-36 tháng tuổi;
  •  Dự thảo điều khoản phụ gia mới đưa vào tiêu chuẩn Codex về sản phẩm sữa bột dành cho mục đích điều trị đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (Codex Stand 72-1981).
- Các nội dung chính Việt Nam cần lưu ý tại Hội nghị lần thứ 42 Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2021 tại Đức:
  • Giữ vững lập trường của Việt Nam liên quan đến một số nội dung trong tiêu chuẩn sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ:
  • Phương pháp đo độ ngọt dành cho sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ;
  • Ủng hộ Codex quốc tế thông qua công việc mới về xây dựng Hướng dẫn hài hòa sử dụng probiotic trong sản phẩm thực phẩm và thực phẩm bổ sung;
  • Dự án công việc của Codex về xây dựng Danh mục giá trị dinh dưỡng tham khảo (NRV) dành cho trẻ ở độ tuổi 6-12 tháng tuổi và trẻ nhỏ ở độ tuổi 12-36 tháng tuổi.
        Các đại biểu tham dự đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho các văn bản dự thảo trên.

        Bế mạc Hội thảo, bà Nguyễn Thị Minh Hà kết luận và ghi nhận các kiến nghị và đề xuất của các đại biểu.


                                                                                                                Văn phòng Codex Việt Nam

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ngõ 135 phố Núi Trúc – Quận Ba Đình - Hà Nội
Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam  Tel:  84 4 38464489 (7030)
  E.mail: vncodexoffice@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây