Hội nghị lần thứ 19 Nhóm đặc trách ASEAN về Codex (ASEAN Task Force on Codex)

Thứ năm - 20/06/2019 11:10 653 0
Hội nghị lần thứ 19 Nhóm đặc trách ASEAN về Codex (ASEAN Task Force on Codex) đã được tổ chức từ ngày 19-21/6/2019 tại Siem Riep, Campuchia.
Các trưởng đoàn của các nước ASEAN
Các trưởng đoàn của các nước ASEAN

              Tham dự Hội nghị có đại biểu của các nước ASEAN : Campuchia, Lào, Indonesia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.  Đoàn đại biểu Việt Nam gồm 2 đại diện của Ủy ban Codex Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) tham dự Hội nghị.
             Ông H.E.PHAN Oun, PTổng cục trưởng Tổng cục kiểm tra xuất nhập khẩu và chống gian lận thương mại Campuchia, Bộ Thương mại Campuchia phát biểu khai mạc và chào mừng các đại biểu tham dự Hội nghị.
            Theo quy chế hoạt động của ASEAN, Hội nghị đã bầu Campuchia là Chủ tịch điều hành Hội nghị và Philippine là PChủ tịch Hội nghị thay cho Malaysia vắng mặt.
           Hội ngh đã thông qua chương trình nghị sự và nghe nguyên Chủ  tịch Hội nghị ATFC lần th 18 báo cáo tóm tắt các nội dung và vấn đề đã được thống nhất tại Hội nghị ATFC 18 tại Lào 2018.
          Tiếp đó Hội nghị lắng nghe các nước ASEAN  cập nhật các vấn đề của các Ban kỹ thuật Codex quốc tế do mình làm đầu mối.
          Việt Nam  là đầu mối ASEAN đối với Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Cá và sản phẩm thủy sản (CCFFP) và y ban điều phối khu vực châu Á (CCASIA) đã cập nhật các vấn đề của 02 Ban kỹ thuật nói trên.  Đặc biệt Việt Nam chia sẻ thông tin tới các nước thành viên ASEAN về việc Ban kỹ thuât Codex quốc tế về Cá và sản phẩm thủy sản (CCFFP) đã dừng hoạt động từ năm 2016 và đề xuất nội dung này sẽ được đưa ra khỏi  chương trình nghị sự của ATFC năm sau.
Về nội dung thống nhất lập trường chung của các quốc gia ASEAN trong Codex, Hội nghi đã thảo luận và thống nhất được 4 nội dung liên quan đến các tiêu chuẩn và  văn bản liên quan của các Ban kỹ thuật Codex quốc tế.
Hội nghị sẽ họp trong 3 ngày, các nội dung sẽ tiếp tục đưc Văn phòng Codex Việt Nam cp nhật .

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ngõ 135 phố Núi Trúc – Quận Ba Đình - Hà Nội
Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam  Tel:  84 4 38464489 (7030)
  E.mail: vncodexoffice@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây