Kỷ niệm lần thứ 4 ngày An toàn thực phẩm thế giới 07/06/2022

Thứ tư - 08/06/2022 10:44 282 0
Ông Steve Werne, Chủ tịch Ủy ban Codex quốc tế đã phát biểu tại cuộc họp trực tuyến do FAO/WHO tổ chức vào ngày 07/06/2022.
F
F
     Trong bài phát biểu, Ông Steve Werne nhấn mạnh tầm quan trọng của Codex, đó là việc mọi quốc gia trên toàn cầu cùng nhau xây dựng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm để bảo vệ cộng đồng.  An toàn thực phẩm chính là nhiệm vụ hàng đầu của chúng ta. Chúng ta cần chuyển đổi đổi hệ thống thực phẩm để nâng cao sức khỏe, và chúng ta phải làm việc này theo cách thức bền vững và lâu dài.
     Lực lượng lao động  khỏe mạnh chính là điểm mấu chốt để dẫn dắt nền kinh tế của từng quốc gia. Thực phẩm  an toàn là nền tảng cần thiết cho sức khỏe nhân loại và bảo đảm cho sự phát triển và hưng thịnh của các quốc gia.
Việc nâng cao an toàn thực phẩm là trách nhiệm chung của tất cả chúng ta gồm người tiêu dùng, nhà sản xuất thực phẩm, nhà chế biến và tất cả chúng ta đều góp phần để đạt được kết quả tốt hơn. An toàn thực phẩm bắt nguồn từ gia đình và việc đưa thông điệp an toàn thực phẩm đến mọi nơi trong cộng đồng  mang lại lợi ích rất lớn.
     Gần 60 năm kể từ khi Ủy ban Codex quốc tế được thành lập, Codex quốc tế đã đóng một vai trò to lớn trong hoạt động xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm để bảo vệ người tiêu dùng và tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại thực phẩm. Công việc trong tương lai của Ủy ban Codex quốc tế thậm chí ngày càng quan trọng hơn khi thế giới đang vật lộn  với những thách thức đảm bảo nền an ninh thực phẩm thích ứng đươc với sự thay đổi khí hậu, các vấn đề về chuyển đổi hệ thống thực phẩm và tính bền vững.
     Để ứng phó với những khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh, FAO/WHO đã ban hành 5 tờ rơi về an toàn thực phẩm  là trách nhiệm của tất cả mọi người như sau:
  1. An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi người trên thị trường thực phẩm truyền thống;
  2. An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi người trong các trường học và nhà trẻ;
  3. An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi người trong từng gia đình;
  4. An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi người trong hoạt động kinh doanh, cung cấp thức ăn đường phố;
  5. An toàn thực phẩm là trách nhiệm của mọi người tại nơi làm việc.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ngõ 135 phố Núi Trúc – Quận Ba Đình - Hà Nội
Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam  Tel:  84 4 38464489 (7030)
  E.mail: vncodexoffice@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây