Ngày An toàn thực phẩm thế giới – 7 tháng 6 năm 2020

Thứ sáu - 05/06/2020 16:15 629 0
Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới lần thứ 2 đã được Quốc Hội thông qua tháng 12 năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2020.
Ngày An toàn thực phẩm thế giới – 7 tháng 6 năm 2020
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Nông lương liên hiệp quốc (FAO) đánh giá cao các quốc gia thành viên và trang trọng thông báo Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới lần thứ 2 đã được Quốc Hội thông qua tháng 12 năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 6 năm 2020.
            Năm nay không diễn ra như mong đợi và thay vì cùng nhau kỷ niệm công khai, thế giới đang nhanh chóng đón nhận cáchthức làm việc mới và cùng tổ chức lễ kỷ niệm thông qua trực tuyến. Cuộc sống bị gián đoạn ở một số quốc gia là để bảo vệ sức khỏe của mọi người và vượt qua những thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra.
            An toàn thực phẩm vẫn là “trách nhiệm của mọi người” và cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay đã chứng minh điều nàyhơn bao giờ hết. Lễ kỷ niệm năm nay được dành riêng cho tất cả những người đảm bảo rằng cuộc khủng hoảng đã không làm gián đoạn chuỗi cung cấp và luôn có thực phẩm an toàn, đóng vai trò quan trọng vào việc tiêu thụ các bữa ăn lành mạnh: từ công nhân trên cánh đồng đến những người làm việc ở siêu thị và cho tất cả những người chế biến thức ăn cho chính họ và những người khác.
Chiến dịch năm 2019 thành công được xây dựng trên nền tảng của hai Hội nghị quốc tế về An toàn thực phẩm được tổ chức tại Addis Ababa và Geneva. Sự kiện năm 2020 sẽ nâng cao nhận thức và thúc giục hành động bằng cách đề cao công việc mà mọi người có thể làm để đảm bảo an toàn thực phẩm, với trọng tâm là xây dựng và duy trì thực phẩm an toàn trên thị trường.
Trong đại dịch này, các quốc gia thành viên cần được hỗ trợ hơn bao giờ hết trong nỗ lực cung cấp đủ thực phẩm an toàn cho tất cả mọi người và đảm bảo người dân tin tưởng vào sự an toàn của thực phẩm mà họ tiêu thụ để bảo vệ sức khỏe.
WHO và FAO tạo điều kiện cho các quốc gia thành viên tổ chức kỷ niệm Ngày an toàn thực phẩm thế giới năm 2020. Nền tảng và các chi tiết về Ngày an toàn thực phẩm thế giới hiện đã có trên trang web chung của WHO/FAO (http://www.fao.org/fao-who-codexalimentarius/WFSD/en/) để tạo điều kiện cho sự sáng tạo trực tuyến và trong cộng đồng, nếu có thể, để chúc mừng tất cả những người đảm bảo cho chúng ta có được có được thực phẩm an toàn.
Ngoài ra, WHO và FAO sẽ tổ chức lễ kỷ niệm không chính thức thông qua Facebook trực tiếp ở Geneva tại trụ sở của WHO vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 6 năm 2020. Sự kiện này sẽ tập trung vào tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì các thị trường lành mạnh để cung cấp cho cộng đồngthực phẩm an toàn góp phần vào việc tiêu thụ bữa ăn lành mạnh. Chương trình phát sóng sẽ bao gồm các thông điệp của 2 Tổng giám đốcFAO và WHO.

                                                                                                       Trích nguồn:  http://www.fao.org/fao-who-codexalimentarius/en/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ngõ 135 phố Núi Trúc – Quận Ba Đình - Hà Nội
Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam  Tel:  84 4 38464489 (7030)
  E.mail: vncodexoffice@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây