Văn phòng Ủy ban Codex Việt Namhttp://codex.gov.vn/uploads/logo-002.png
Thứ sáu - 07/06/2019 05:357400
Lần đầu tiên, Cục An toàn thực phẩm phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức hưởng ứng “Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 – World Food Safety Day”.
GS. TS. Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm đã phát biểu khai mạc và chào mừng các đại biểu tham gia hưởng ứng Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019. Tham gia lễ hưởng ứng có đại diện của Tổ chức Y tế thế giới, đại diện các Bộ ngành, Công ty TNHH Grab Food và toàn thể cán bộ Cục An toàn thực phẩm.
Nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng và sự phát triển bền vững, Đại hội đồng Y tế thế giới đã lấy ngày 7/6/2018 là ngày An toàn thực phẩm thế giới và kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu tham gia hưởng ứng ngày này.
Chủ đề của Ngày An toàn thực phẩm thế giới năm 2019 “ An toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả mọi người”. Đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần rất lớn vào nền an ninh thực phẩm, sức khỏe cộng đồng, phồn thịnh về kinh tế, phát triển bền vững về du lịch, nông nghiệp và tiếp cận thị trường. Sẽ không có nền an ninh thực phẩm tốt nếu thực phẩm chúng ta ăn không an toàn. Mục đích của Lễ hưởng ứng nhằm nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm cho các cấp, các ngành và toàn thể cộng đồng, thúc đẩy các hành động vì an toàn thực phẩm tại Việt Nam.