Ngày An toàn thực phẩm thế giới 7/6/Cùng hợp tác để đảm bảo thực phẩm an toàn

Thứ tư - 10/06/2020 10:02 527 0
“Hôm nay chúng ta kỷ niệm Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới lần thứ hai, nhưng chúng ta cũng thấy việc này được thực hiện trong những hoàn cảnh khác nhau so với lễ khai mạc 12 tháng trước"
1 Chair daCosta slider
1 Chair daCosta slider

Tại thời điểm đó, chúng ta vẫn có thể thảo luận cùng nhau về tầm quan trọng của an toàn thực phẩm. Tôi có thể gặp gỡ trực tiếp các đồng nghiệp và bạn bè từ nhiều quốc gia thành viên tại sự kiện Ngày An toàn Thực phẩm Thế giới tổ chức tại Liên Hợp Quốc, New York, đề cao tính an toàn thực phẩm và vai trò quan trọng của các Tiêu chuẩn Codex”.
Ông Guiherme da Costa, Chủ tịch Ủy ban Codex quốc tế phát biểu
Chúng ta không thể hình dung được một kịch bản không thể xảy ra, khi nhiều người trong chúng ta phải ở trong nhà, khi đó, bất kể bạn ở đâu, việc phải có thực phẩm yêu cầu phải lập kế hoạch và tính kiên trì, và ngày càng có nhiều người hơn trong số chúng ta chuẩn bị thực phẩm từ nhà hoặc sử dụng các dịch vụ giao đồ ăn. Mặc dù chúng ta và tôi  bị chỉ trích cách thức mới này cùng với tất cả những thách thức của nó, tôi vẫn thấy nhiều điều tích cực nảy sinh từ đây. Mọi người nhận thức rõ hơn về chuỗi cung cấp thực phẩm và các thực hành tốt cần thiết để mang thực phẩm đến bàn ăn một cách an toàn. Vệ sinh tốt và thực hành rửa tay được chú trọng hơn bao giờ hết trong hành vi của chúng ta.
Vì vậy, trong khi những thách thức vẫn còn đối với lĩnh vực sản xuất thực phẩm, tôi tin tưởng rằng chúng ta sẽ vượt lên từ đại dịch với nhận thức tốt hơn về an toàn thực phẩm và vai trò quan trọng của nó đối với sức khỏe người tiêu dùng. Trong Ngày An toàn Thực phẩm thế giới lần thứ hai này, tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã làm việc để giữ cho thực phẩm của chúng ta an toàn và được giao thương công bằng trên toàn thế giới tại thời điểm này.
Với tư cách là Chủ tịch Ủy ban Codex quốc tế và cùng với các Phó Chủ tịch, chúng tôi rất tự hào kỷ niệm ngày này là ý tưởng củaThành viên của Ủy ban Codex quốc tế cho Ngày An toàn Thực phẩm thế giới . Ngày kỷ niệm này cho phép chúng ta đến với nhau để thể hiện niềm tự hào về công việc chúng ta đã thực hiện nhằm làm cho thực phẩm an toàn và cũng kêu gọi hành động và đầu tư cho an toàn thực phẩm để cuối cùng chúng ta có thể đảm bảo thực phẩm an toàn cho tất cả mọi người.
Năm nay cũng nhắc nhở chúng ta rằng ở bất cứ hoàn cảnh nào chúng ta phải tiếp tục làm việc vì an toàn thực phẩm. Đại dịch COVID-19 đã phá vỡ kế hoạch tổ chức các Hội nghị Codex. Nhưng chúng ta vẫn đang cùng nhau sử dụng các công cụ và phương tiện truyền thông mới để tiếp tục công việc của Codex. Bằng cách cùng hợp tác và thích nghi với hoàn cảnh, chúng ta có thể duy trì đảm bảo thực phẩm an toàn.
Chúc mừng ngày An toàn thực phẩm thế giới.

                                                                                                                     Trích nguồn:  http://www.fao.org/fao-who-codexalimentarius/en/


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ngõ 135 phố Núi Trúc – Quận Ba Đình - Hà Nội
Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam  Tel:  84 4 38464489 (7030)
  E.mail: vncodexoffice@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây