Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế lần thứ 40 về Dinh dưỡng và thực phẩm

Thứ hai - 26/11/2018 01:50 363 0
Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế lần thứ 40 về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt (CCNFSDU) đã khai mạc tại Berlin, CHLB Đức ngày 26/11/2018.
 Tham dự Hội nghị CCNFSDU 40 năm nay có 400 đại biểu đại diện cho 58  quốc gia, các tổ chức thành viên CAC và các tổ chức quốc tế quan sát viên. ĐoànViệt Nam tham dự Hội nghị gồm 8 đại biểu từ Uỷ ban Codex Việt Nam, Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế, Hiệp hội Sữa Việt Nam, Công  ty Cổ phần Sữa Việt Nam (VINAMILK), Công ty Abbott Laboratories, Công ty Mead Johnson Việt Nam và Công ty Yakult Việtnam.

Tại Hội nghị lần này, Bà Anja Bronstrup là Chủ tich mới của Ban kỹ thuật Codex về Dinh dưỡng và thực phẩm dành cho chế độ ăn đặc biệt (CCNFSDU) chủ tr ìvà điều hành Hội nghị.
Hội nghị CCNFSDU 40 năm nay, 16 vấn đề sẽ được thảo luận và thông qua, trong đó một công việc quan trọng của Hội nghị là soát xét dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn Codex đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ em (Codex Standard for Follow-up Formula-Codex Stan 156-1987).
Trong  ngày đầu tiên Hội nghị đã thảo luận và xem xét một số vấn đề và đề xuất Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phương pháp phân tích và lấy mẫu (CCMAS)  xâydựng  phương pháp phân tích đối với vitamin K, folic axit, và 9 khoáng chất cho tiêu chuẩn Codex đối với sữa dành cho trẻ sơ sinh và sữa dành cho trẻ nhằm mục đích điều trị đặc biệt.
Thành lập Nhóm công tác (WG)  để xem xét và đánh giá 3 phụ gia thực phẩm được phép sử dụng trong tiêu chuẩn Codex 72 đó là Xan than gum, pectin và gelan gum.

Hội nghị tập trung vào việc soát xét dự thảo sửa đổi tiêu chuẩn Codex đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ em, đoànViệt Nam đã tham gia tích cực đóng góp ý kiến cho dự thảo.
Ngoàira, Hội nghị còn thảo luận nhiều vấn đề khác liên quan đến ghi nhãn dinh dưỡng, hướng dẫn hài hòa sử dụng probiotic trong thực phẩm và thực phẩm bổ sung.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
  Ngõ 135 phố Núi Trúc – Quận Ba Đình - Hà Nội
Văn phòng Ủy ban Codex Việt Nam  Tel:  84 4 38464489 (7030)
  E.mail: vncodexoffice@gmail.com
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây